Hé lộ hành tung nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam tại Nhật Bản
Bùi Hùng/VOV-Tokyo -
Hé lộ hành tung nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam tại Nhật Bản Dần lộ hành tung nghi phạm sát hại bé gái tại Nhật Bản
VOV.VN - Hành tung của nghi phạm Shibuya trong ngày 24/3, khi bé Linh bị mất tích, đang dần được lộ rõ.

Đã qua 4 ngày nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh bị bắt. Nghi phạm vẫn dùng quyền im lặng, chưa thừa nhận là thủ phạm giết hại bé Linh. Trong khi đó, cảnh sát điều tra địa phương đã thu thập thêm được một số đoạn dây trong nhà của nghi phạm, được cho là có liên quan tới vụ việc.

dan lo hanh tung nghi pham sat hai be gai tai nhat ban hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Linh dần dần hé lộ. Những sợi dây tìm thấy trong nhà nghi phạm có khả năng là hung khí dẫn đến cái chết của bé. Điều này đang được tiến hành điều tra một cách thận trọng.

Hành tung của nghi phạm Shibuya trong ngày 24/3, khi bé Linh bị mất tích, đang dần được lộ rõ.

Vào ngày hôm đó, không thấy có ghi nhận việc nghi phạm Shibuya hướng dẫn các cháu học sinh đến trường như mọi buổi sáng khác. Sáng ngày cháu bé mất tích, có nhân chứng thấy nghi phạm đưa con đến trường bằng chiếc xe ô tô hạng nhẹ.

Theo dữ liệu mà hệ thống Camera khu vực ghi lại, chiếc xe ô tô hạng nhẹ mà nghi phạm sử dụng đã chạy về hướng ngược với chiều tới trường từ nhà bé Linh. Hướng đó chính là nơi có bãi đỗ chiếc xe cắm trại của nghi phạm đang sử dụng.

Một nhân chứng khác cho biết, cũng chứng kiến việc chiếc xe ô tô hạng nhẹ chạy giữa đoạn nhà bé Linh và trường của cháu trong ngày cháu bé mất tích. Nếu đúng đó là chiếc xe của Shibuya, có khả năng cháu bé đã bị bắt đi hay không?.

Hiện tại, cảnh sát cũng đang nhanh chóng điều tra chiếc xe cắm trại của nghi phạm. Bởi có giả thuyết rằng sau khi nghi phạm đưa con mình đến trường đã bắt bé Linh, sau đó đưa lên chiếc xe cắm trại.

Bình thường, nghi phạm thường đi bộ đưa con mình đến trường. Sau vụ việc, có một phụ huynh đã nhớ lại ngày hôm đó có hỏi nghi phạm “ Tại sao lại đưa con đến trường bằng ô tô”. Nghi phạm cũng trả lời rằng “Do không được khỏe, nên đưa con đến trường bằng ô tô”.

Cảnh sát Nhật Bản vẫn tích cực điều tra vụ việc./.

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.