01 người Việt thiệt mạng ở Philippines trong cuộc tấn công Abu Sayyaf
Hùng Cường/VOV.VN -
01 người Việt thiệt mạng ở Philippines trong cuộc tấn công Abu Sayyaf 1 người Việt thiệt mạng ở Philippines trong cuộc tấn công Abu Sayyaf
VOV.VN - Công dân Việt Nam Trần Việt Văn thiệt mạng sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của lực lượng quân đội Philippines.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Philippines, sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của lực lượng quân đội Philippines tại khu vực Tolo (Sulu), phía Philippines đã tìm thấy một số người bị thiệt mạng, trong đó có công dân Việt Nam Trần Việt Văn.

01 nguoi viet thiet mang o philippines trong cuoc tan cong abu sayyaf hinh 0
Lực lượng an ninh Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Marawi. Ảnh minh họa: Reuters.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp y, pháp lý và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa thi hài hoặc di hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.  

Sáng 11/7/2017, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu tập Đại biện Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đề nghị phía Philippines khẩn trương hỗ trợ giải quyết vụ việc, đồng thời, đảm bảo an toàn cho các công dân của Việt Nam hiện đang bị bắt giữ./.