Du khách Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái tăng cao
Trần Huyền/VOV-Đông Bắc -
Du khách Trung Quốc vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái tăng cao Khách Trung Quốc tại cửa khẩu Móng Cái và Vịnh Hạ Long tăng cao
VOV.VN - Từ đầu tháng 3 đến nay, lượng khách du lịch đường bộ làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng cao.

du khach trung quoc vao viet nam qua cua khau mong cai tang cao hinh 0
Khách xếp hàng dài đợi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Đông Hưng để nhập cảnh vào Móng Cái ngày 17/3/2017

Từ đầu tháng 3 đến nay, lượng khách du lịch đường bộ làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng cao, có những ngày cao điểm ước tính đạt 10.000 khách/ngày, trong khi trước đó mức trung bình khoảng gần 5.000 khách/ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù thời tiết những ngày gần đây luôn có mưa phùn, lượng khách xếp hàng dài đợi làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng cao, nhưng những hoạt động tại cửa khẩu vẫn luôn được các lực lượng chức năng giữ ổn định, công tác lưu thông nhanh gọn và chính xác.

du khach trung quoc vao viet nam qua cua khau mong cai tang cao hinh 1
Lượng khách tập trung đông tại khu vực Hang Luồn và TiTôp

Hầu hết lượng khách Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái đều đến thăm quan Vịnh Hạ Long khiến lượng khách tới Vịnh Hạ Long những ngày gần đây cũng tăng cao gấp 1,5 lần so với trước đây và lượng khách tập trung đông tại hai điểm là Hang Luồn và Titop.

Lượng khách du lịch tăng cao là tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch Quảng Ninh. Nhưng bên cạnh đó cũng đòi hỏi công tác quản lý của các lực lượng chức năng càng phải nâng cao hơn nữa để quyền lợi của du khách khi đến du lịch tại Quảng Ninh luôn được đảm bảo tốt nhất./.

Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.