Đà Nẵng: Xử phạt 3 công ty du lịch hơn 120 triệu đồng
Minh Thông/VOV-Miền Trung -
Đà Nẵng: Xử phạt 3 công ty du lịch hơn 120 triệu đồng Đà Nẵng: Xử phạt 3 công ty du lịch hơn 120 triệu đồng
VOV.VN - Thanh tra Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa phát hiện và xử phạt hành chính hơn 120 triệu đồng đối với 3 công ty vi phạm về hoạt động du lịch.

Thanh tra Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an thành phố tiến hành kiểm tra các khu, điểm du lịch và công ty lữ hành trên địa bàn. Qua đó đã phát hiện và xử phạt hành chính hơn 120 triệu đồng đối với 3 công ty vi phạm về hoạt động du lịch.

Ngày 14/7/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra văn phòng làm việc của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên dịch vụ và du lịch Nature Love, phát hiện 5 người Trung Quốc đang có mặt tại trụ sở của Công ty.

da nang xu phat 3 cong ty du lich hon 120 trieu dong hinh 1
Đang có rất nhiều hướng dẫn viên người Trung Quốc "hoạt động" tại các điểm du lịch miền Trung Việt Nam: Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa... Ảnh: Duy Thanh/Tuổi trẻ.

Công ty này vi phạm những quy định về việc cho người nước ngoài sử dụng tư cách pháp nhân để hoạt động kinh doanh lữ hành; Sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam; Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hoạt động khác mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Thanh tra Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính Công ty Nature Love số tiền 12,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của Công ty này.

Phòng Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm và đề nghị Chủ tịch UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành 5 người Trung Quốc với tổng số tiền 94,4 triệu đồng, đồng thời yêu cầu xuất cảnh trước thời hạn 4 người Trung Quốc.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trước đó, Thanh tra Sở Du lịch TP Đà Nẵng xử phạt hành chính 2 Công ty Lead Step và Chi nhánh Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhà nước Một thành viên Đầu tư Thương mại và Du lịch Thắng Lợi với tổng số tiền 28 triệu đồng vì những vi phạm về hoạt động du lịch trên địa bàn.

Ông Trần Chí Cường cũng cho biết, sắp tới, đoàn thanh tra sẽ tiếp tục thanh kiểm tra trên khắp địa bàn để chấn chỉnh hoạt động này.

"Đối với các công ty sử dụng người nước ngoài để làm hướng dẫn viên cũng như đứng pháp nhân cho người nước ngoài núp bóng để tổ chức các hoạt động lữ hành trái phép, chúng tôi cũng đã xử phạt ở mức cao nhất, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động lữ hành. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã tạm tước quyền sử dụng giấy phép 24 tháng đối với 2 công ty vi phạm", ông Cường nói thêm.

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.